Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực điện tử và các thiết bị chiếu sáng nên các yêu cầu về hiệu suất hoạt động của các thiết bị này cũng được chú trọng. Chip Led SMD 3030 hiệu suất cao ra đời giúp giải quyết các vấn đề về hiêu quả quả chiếu sáng và nhiều vấn đề liên quan đến các loại đèn năng lượng mặt trời nên ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn. Bài viết này jindian.vn sẽ chia sẻ những thông tin về Chip Led SMD 3030 hiệu suất cao là gì? Ưu điểm và ứng dụng? cùng theo dõi nhé.

Chip Led SMD 3030 hiệu suất cao là gì?

Đầu tiên, muốn biết chip Led SMD 3030 hiệu suất cao là gì thì chúng ta phải biết chip Led  là gì. Chip Led được xem như thành phần cốt lõi của Led với chức năng chuyển đổi năng lượng điện thành ánh sáng. Một mặt của chip được gắn với một stent, đầu cuối là cực âm, mặt còn lại kết nối cực dương của nguồn điện, và toàn bộ chip được đóng gói bằng nhựa epoxy.

Chip led SMD 3030 hiệu suất cao là gì

Chip Led SMD là loại có kích thước nhỏ dùng để gắn trực tiếp lên bề mặt bản mạch. Chip Led SMD có hiệu suất phát quang rất cao với công suất từ 0.5-5W tùy theo từng loại cụ thể. Loại phổ biến nhất có hình dạng phẳng vuông giống như chip máy tính với kích thước nhỏ và người ta thường ký hiệu chip Led SMD theo kích thước của nó. Theo đó, Chip Led SMD 3030 hiệu suất cao có nghĩa là loại chip led hình vuông với kích thước 3.0×3.0x0.5mm và thuộc loại có hiệu suất sử dụng cao.

Chip Led SMD 3030 có khả năng tản nhiệt tốt, độ bền cao, tuổi thọ hơn 50.000 giờ, hiệu suất phát quang cao và kích thước lại khá nhỏ gọn rất dễ tùy biến thiết kế các bộ đèn. Do đó, SMD LED 3030 hiện đang là loại chip được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực từ chiếu sáng trong nhà cho đến chiếu sáng ngoài trời.

Ưu điểm

  • Khả năng tản nhiệt tốt
  • Độ bền sử dụng cao
  • Tuổi thọ hơn 50 ngàn giờ
  • Hiệu suất phát quang cao
  • Có khả năng đổi màu
  • Kích thước nhỏ gọn
  • Dễ tùy biến thiết kế cho các bộ đèn
  • Giúp đèn có độ chói lóa thấp

Ứng dụng

Chip Led SMD là một trong những loại chip Led không thể thiếu hiện nay và được sử dụng phổ biến trong nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau. Dưới đây là một số mẫu đèn thông dụng có gắn chip Led SMD.

Đèn pha Led năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời có thiết kế khá nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ với hình dạng vuông hoặc chữ nhật. Đèn có thể chiếu sáng cho một không gian rộng và độ sáng đèn sẽ phụ thuộc vào công suất chiếu sáng. Công suất càng cao thì khả năng chiếu sáng càng rõ và xa hơn. Đèn pha Led năng lượng mặt trời là một lựa chọn phổ biến cho các khu vực sân vườn, khu vui chơi, sinh hoạt, thể thao,…

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời có thể dùng để thay thế cho các loại đèn đường thông thường khác mà không cần điện và dây dẫn kết nối. Do đó, nó trở nên cực kỳ linh hoạt trong việc lắp đặt và có thể sử dụng trên nhiều con đường khác nhau kể cả những nơi xa xôi, hẻo lánh. Ngoài việc chiếu sáng đường đi thì đèn cũng có thể dùng cho các khu vực công cộng, khuôn viên, khu tập luyện thể thao,…

Đèn gắn tường năng lượng mặt trời

Đèn gắn tường năng lượng mặt trời thực chất cũng là loại đèn led năng lượng mặt trời nhưng có thêm phần đế có thể gắn lên tường để chiếu sáng vào ban đêm. Đèn có hình dạng thon gọn với tính thẩm mỹ cao nên có thể dùng để trang trí cho các khu vực xung quanh tường nhà hoặc những khu vực trong sân vườn.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời 15W JD-9909

Đèn năng lượng mặt trời UFO hiệu suất cao

Đèn năng lượng mặt trời UFO hiệu suất cao có khả năng chiếu sáng rất tốt với bán kính rộng lên tới 100m2. Do đó, nó có thể cung cấp đủ ánh sáng cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời và ánh sáng an toàn nên không gây ảnh hưởng đến mắt người.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn UFO 150w

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và khả năng chiếu sáng lâu dài. Tấm pin năng lượng mặt trời được đặt trên đầu của đèn nên có thể đón ánh sáng tốt và giúp pin sạc nhanh, đáp ứng được đủ dung lượng ngay cả trong những ngày ít năng, ngày mưa.

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời Jindian JD-X70

Trên đây là một số thông tin về Chip Led SMD 3030 hiệu suất cao cũng như một số loại đèn năng lượng mặt trời có sử dụng loại chip này. Với những cải tiến liên tục và khả năng ứng dụng phù hợp nên các loại đèn năng lượng mặt trời sẽ dần trở nên quen thuộc với mọi người cũng như trở thành xu hướng phát triển trong tương lai.

Trả lời