Đèn năng lượng mặt trời là gì? có thể bạn đã từng trông thấy rất nhiều trên tivi các khu vực trang trại rộng lớn với hàng vạn tấm pin liền kề nhau, tuy nhiên bài viết này chỉ tóm gọn về các câu hỏi xoay quang thiết bị đèn năng lượng mặt trời mini dùng trong sân vườn nhà ở gia đình, lắp đặt chiếu sáng lối đi hay các khu vực dân dụng. Hãy cùng đèn năng lượng mặt trời Jindian trả lời các câu hỏi trên qua bài viết này nhé.

Đèn năng lượng mặt trời là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời tiếng anh là Solar Light hay Solar Lamp với hai thành phần chính gồm bóng đèn và tấm pin hập thụ năng lượng mặt trời, bên trong đèn có hệ thống pin hoặc acqui lưu điện theo nguyên lý hoạt động chính là ban ngày tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng từ mặt trời sau đó theo dây dẫn vào bảng mạch để sạc điện cho viên pin lưu điện, khi sạc đầy hệ thống tự ngắt để bảo vệ pin. Vào ban đêm lượng điện trong đèn có thể chiếu sáng liên tục trong thời gian từ 10-12 tiếng tới sáng hôm sau và tiếp tục lặp lại chu kỳ. Ngoài ra bạn có thể điều khiển các chế độ sáng mong muốn và bật tắt đèn bằng remote điều khiển từ xa. Thành phần chính là một hệ thống chiếu sáng bao gồm một đèn LED , tấm pin mặt trời , pin , bộ điều khiển hoạt động bằng nguồn điện từ pin, được sạc thông qua việc sử dụng tấm quang điện mặt trời.

Về cơ bản, đèn năng lượng mặt trời là một bộ đèn điện phát sáng mà không phải kết nối với nguồn điện trực tiếp trong nhà bạn.

Ở một góc độ khoa học hơn, đèn năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng di động bao gồm đèn LED, tấm pin mặt trời quang điện và pin có thể sạc lại trong đó nguồn ánh sáng được tạo ra với sự trợ giúp của năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động với sự hỗ trợ của hiệu ứng quang điện. Pin mặt trời là một phần quan trọng của ánh sáng mặt trời vì nó chỉ có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều. Các tấm pin mặt trời hấp thụ năng lượng vào biến tần vì điều đó sẽ tiết kiệm năng lượng trong pin của nó để sử dụng hiện tại và sau này.

đèn năng lượng mặt trời là gì

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời tiếng anh là Solar Battery bao gồm một bề mặt silicone tinh thể và một hệ kết cấu có thể tạo ra các lớp electron mang điện tích âm và không gian tích điện dương. Khi ánh sáng mặt trời đi qua các điểm hấp thụ năng lượng mặt trời, nó sẽ kích hoạt các electron mang điện tích âm và đẩy chúng đến không gian tích điện dương. Nguồn năng lượng này sau đó được nhúng vào pin mặt trời đến pin thông qua dây dẫn nơi lưu trữ điện năng.

Trong ngày, pin sạc đầy và khi trời tối, các nguồn điện sẽ ngừng chuyển đổi ánh sáng mặt trời khi nó yếu đi. Quá trình này được lặp lại theo chu kỳ hàng ngày và khi ánh sáng ban ngày phá vỡ cơ quan thụ cảm ánh sáng sẽ tự động tắt ánh sáng.

pin năng lượng mặt trời là gì

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện mặt trời là sự biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, hoặc trực tiếp sử dụng quang điện (PV), gián tiếp sử dụng điện mặt trời tập trung hoặc kết hợp. Hệ thống điện mặt trời tập trung sử dụng thấu kính hoặc gương và hệ thống theo dõi năng lượng mặt trời để tập trung một vùng lớn ánh sáng mặt trời thành một chùm tia nhỏ. Tế bào quang điện biến đổi ánh sáng thành dòng điện nhờ hiệu ứng quang điện.

điện năng lượng mặt trời là gì

Quạt năng lượng mặt trời là gì?

Quạt năng lượng mặt trời tiếng anh là solar electric fan chạy bằng tấm pin mặt trời cùng nguồn lưu trữ điện (Pin). Các tấm pin mặt trời hoặc được gắn trên thiết bị hoặc được lắp đặt độc lập ra bên ngoài. Quạt năng lượng mặt trời hầu hết không yêu cầu nguồn điện thứ cấp ngoài năng lượng mặt trời, vì hầu hết chúng được sử dụng cho mục đích làm mát vào ban ngày. Một số loại còn được sử dụng cho mục đích sưởi ấm. Nó chạy nhanh nhất khi bên ngoài nóng nhất giúp tiết kiệm chi phí điều hòa không khí.

quạt năng lượng mặt trời là gì

6 Loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời có sẵn trên thị trường nhưng cách thức hoạt động chủ yếu giống nhau. Cần phải có đủ ánh sáng mặt trời sạc đầy pin để giữ cho đèn hoạt động suốt đêm, do đó, trong khi đặt đèn năng lượng mặt trời, hãy luôn kiểm tra xem các tấm pin có cách xa cây cối và bụi rậm sẽ cản trở ánh sáng mặt trời hay không. Không nói về sản phẩm, hãy cùng điểm sơ 6 chủng loại đèn NLMT được dùng nhiều trên thị trường hiện nay trong phần tiếp theo.

1. Đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn thường là đèn dạng đèn pha dùng để chiếu sáng trong khu vực sân vườn ở các khu biệt thự nhà ở có vườn, các khu vực ở vùng quê. Các đèn chiếu sáng sân vườn phần lớn đều được trang bị cảm biến tự động chiếu sáng ban đêm và kèm theo một remote để tùy chọn chế độ tháp sáng theo ý đồ của người sử dụng.

2. Đèn LED búp năng lượng mặt trời

Đèn led búp năng lượng mặt trời là dạng bóng búp có sẵn pin lưu điện kết nối rời với tấm thu năng lượng để sạc cho đèn, đèn búp thường có tính linh hoạt cao, nhỏ gọn kết hợp cổng usb sạc điện thoại nên thường được lựa chọn mang theo trong những chuyến đi du lịch dã ngoại, picnic. Công nghệ mới trong đèn búp là hệ thống led chiếu sáng mini tiết kiệm điện giúp thời gian chiếu sáng được lâu hơn.

3. Đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đèn pha led năng lượng mặt trời phát huy khá đúng với nhu cầu sử dụng điện nlmt hiện tại nên cũng là mẫu đèn được chọn mua rất phổi biến, đèn pha led có thiết kế rời gồm đèn pha chiếu sáng và tấm pin kết nối với nhau qua dây tin hiệu dầy tùy theo thương hiệu sản xuất nó (trong đó đèn jindian có dây dẫn dài 5m). Tùy theo các nhu cầu khác nhau mà đèn pha led được sử dụng với các công suất khác nhau, phổ biến gồm có 10W / 25w / 40w / 60w / 100w / 200w / 300w.

Đèn pha led năng lượng mặt trời

4. Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời có thiết kế gồm hai loại chính là đèn pin rời và đèn liền thể kèm theo một thanh đòn tay giúp cố định lên tường ở một góc nghiêng và dùng để chiếu sáng lối đi, đúng như tên gọi của nó “đèn đường”.

Đèn đường pin rời: là mẫu đèn đường có bóng đèn và tấm pin nằm rời nhau kết nối qua dây tín hiệu, ưu điểm là khi lắp bóng đèn chiếu xuống đường bạn vẫn có thể linh hoạt hướng của tấm pin sao cho hấp thụ nắng tốt nhất.

Đèn đường liền thể: đèn liền thể có ưu điểm là gọn gàng dễ lắp ráp, tuy nhiên cũng từ ưu điểm của mẫu pin rời thì điểm bất tiện của đèn liền thể là không thể điều chính bóng đèn với tấm pin thành 2 hướng khác nhau.

Đèn đường năng lượng mặt trời

5. Đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Như đã thống kê bên trên, đèn dùng trong nhà thông thường sử dụng đèn búp và đôi khi là đèn pha led (tuy nhiên cũng khá ít vì đèn pha có cường độ sáng cao). Ngoài ra trong các mẫu đèn năng lượng mặt trời của thương hiệu Jindian còn có thêm một loại nữa là đèn gia đình có thiết kế giống với đèn ngủ gắn tường, xem ảnh bên dưới.

6. Đèn năng lượng mặt trời trụ cổng

Đèn năng lượng mặt trời trụ cổng là lựa chọn rất tuyệt vời dành riêng cho nhu cầu lắp đặt trên trụ cổng và hành lang lối đi từ cổng vào nhà, đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời phát huy khá hữu hiệu lợi ích mang lại khi không cần phải nối dây rườm rà từ trong nhà ra tới cổng mà cũng đảm bảo được an toàn điện trong việc câu mắc.

Đèn cổng năng lượng mặt trời JD-X70

Đèn năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Để có báo giá mới nhất và thuận tiện trong việc cập nhật bảng giá bán các loại đèn năng lượng mặt trời cùng chương trình khuyến mãi giảm giá thường xuyên, Jindian xin được gom lại về một bài viết báo giá duy nhất phục vụ cho khách hàng được chính xác hơn. Nếu bạn đang cần xem và so sánh giá bán sản phẩm hãy truy cập vào liên kết dưới đây nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ ngay với Jindian theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh hơn.

  • Địa chỉ: Số 396 QL1A, Tam Bình, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: ngừng kinh doanh
  • Email: hellojindian@gmail.com
khi nào cần sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Khi nào cần sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

  • Bạn không muốn tôn thêm điện phí: bằng việc sử dụng điện từ tự nhiên bạn không cần phải lo ngại các chi phí điện phát sinh mỗi tháng mà vẫn cứ thoải mái bật đèn
  • Bạn thích sự gọn gàng: đúng vậy, bạn không cần phải nối dây điện từ trong nhà ra ngoài ngõ như trước
  • Bạn cần sự an toàn: không phải đấu nói dây điện cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn phải lo lắng về sự nguy hiểm của rò rỉ điện gây ra
  • Bạn cần một lựa chọn dài hơi: quả thật, đèn thương hiệu jindian có thể sử dụng hiệu quả tới 15 năm
  • Bạn không muốn việc mất điện ảnh hưởng tới cuộc sống: việc mất điện có thể khiến bạn phải trang bị thêm một số thứ như đèn pin và nến và một chỗ cất dễ nhớ
  • Bạn ở những vùng nông thôn: ở khu vực bất ổn về nguồn điện thì quả là tuyệt vời đúng không
  • Bạn có thể bảo vệ môi trường: bằng việc sử dụng năng lượng thiên nhiên bạn đã góp phần bảo vệ môi trường, hơn nữa bộ đèn của jindian sử dụng pin lithinum có thể tái chế không gây ô nhiễm.

Đèn năng lượng mặt trời có bền không?

Có rất nhiều các thương hiệu cung cấp đèn năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay với giá bán từ vài chụ, vài trăm hay vài triệu đồng. Việc chọn mua theo mức giá và thương hiệu sản phẩm cũng quyết định khá nhiều đến thời gian sử dụng. Có thể bạn đã từng bị mất niềm tin khi sử dụng một sản phẩm quá kém chỉ vài tháng đã lăn ra hư.

Về sản phẩm của Jindian thì bạn có thể an tâm rằng, chúng tôi bảo hành 3 năm cho lỗi sản xuất và thương hiệu Jindian cũng là thương hiệu được tiếp nhận và đánh giá rất tốt từ chính người sử dụng từ nhiều năm qua.

Đèn năng lượng mặt trời có bền không?

Những thông tin tổng hợp về đèn năng lượng mặt trời là gì được Jindian giới thiệu trên đây cũng như nhưng ưu điểm và xu hướng trong việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng thiên nhiên giúp tiết kiệm điện cho mội người mọi nhà. Hiện nay các thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến và giúp ích rất nhiều cho người dân nhất là ở các khu vực vùng xa xôi có sự ổn định điện thấp.

Trả lời