Đèn đường năng lượng mặt trời được biết đến là một trong những thiết bị chiếu sáng thông minh kiểu mới và đang được nhiều người sử dụng trong những năm trở lại đây. Với những tính năng nổi bật và khả năng sử dụng linh hoạt nên loại đèn này dang dần thay thế cho các loại đèn chiếu sáng sử dụng lưới điện truyền thống. Cùng jindian.vn tìm hiểu thêm thông tin về các loại đèn năng lượng mặt trời trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của đèn đường chiếu sáng

Đèn đường chiếu sáng đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi người dân hiện nay. Nó xuất hiện ở hầu hết các con đường lớn nhỏ khác nhau với tác dụng chiếu sáng đường đi để mọi người có thể quan sát rõ ràng khi di chuyển, tránh được những trường ngại vật hoặc những phương tiện khác từ xa. Qua đó, giữ an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông trên đường cũng như tăng cường khả năng giữ gìn trật tự cho khu vực.

Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Đèn đường năng lượng mặt trời cũng là một loại thiết bị đèn chiếu sáng có công suất lớn, được sử dụng chủ yếu cho việc chiếu sáng đường đi. Tuy nhiên, thay vì sử dụng điện lưới truyền thống thì đèn chiếu sáng lối đi năng lượng mặt trời sẽ sử dụng điện tạo ra từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin năng lượng mặt trời. Đèn sẽ được sạc pin vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm với thời gian chiếu sáng có thể kéo dài lên đến 12 giờ.

Đèn hành lang sân vườn năng lượng mặt trời có hại dạng phổ biến là loại pin rời và loại liền thể. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng cùng với những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có mức công suất khác nhau. Ngoài ra, đèn còn được hỗ trợ thêm cảm biến thông mình giúp nó có thể tự động bật sáng khi trời tối và tắt khi trời sáng.

5 Mẫu đèn đường năng lượng mặt trời tốt

1. Đèn đường pin rời 60W Jindian JD-6650

Đèn đường pin rời 60W JD-6650 là mẫu đèn công suất chiếu sáng trung bình của thương hiệu thiết bị chiếu sáng nổi tiếng Jindian (JD) của Trung Quốc. Đèn có thể chiếu sáng với không gian khá rộng và kéo dài. Sản phẩm được bảo hành 3 năm với có thể sử dụng trên 15 năm dưới tác động của môi trường và thời tiết.

2. Đèn đường pin rời 100W Jindian JD-6100

Đèn đường pin rời 100W Jindiann Jindian là loại công suất đèn được nhiều người sử dụng vì khả năng chiếu sáng vừa đủ và giá thành phù hợp. Đèn có thiết kế cao cấp, kiểu dáng hiện đại và có tính thẩm mỹ cao nên có thể ứng dụng cho nhiều khu vực khác nhau.

3. Đèn đường công suất lớn 200W Jindian JD-798

Đèn đường công suất lớn 200W Jindian JD-798 là mẫu đèn có khả năng chiếu sáng tốt và diệc tích chiếu sáng rộng. Do đó, nó thường được sử dụng cho các công trình quy mô lớn và hiện đại, cần đến lượng chiếu sáng nhiều và ổn định để duy trì an ninh cho khu vực lắp đặt đèn.

4. Đèn đường liền thể 200W JD-A200

Đèn đường liền thể 200W JD-A200 có thiết kế phần đèn và phần tấm pin thu năng lượng mặt trời gắn cố định với nhau. Việc này sẽ giúp đèn nhỏ gọn hơn những sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn hướng phù hợp cho cả phần chiếu sáng lẫn phần nhận ánh sáng mặt trời.

5. Đèn đường liền thể 300W JD-A300

Đèn đường liền thể 300W JD-A30 là mẫu nâng cấp công suất đối với sản phẩm JD-A200 giúp đèn có thể mang đến lượng chiếu sáng tốt hơn. Phần khung đỡ của tấm pin năng lượng mặt trời có thể điều chỉnh hướng xoay của pin giúp nó chọn được hướng đón nắng tốt nhất.

Khi nào nên dùng đèn đường năng lượng mặt trời

Mặc dù có tên gọi là đèn đường năng lượng mặt trời nhưng nó không chỉ dùng để chiếu sáng cho đường đi. Các ứng dụng phổ biến của loại đèn này có thể kể đến như:

 • Sử dụng chiếu sáng cho đường đi, đường giao thông từ thành thị đến nông thôn
 • Dùng để chiếu sáng những khu vực công cộng như phố đi bộ, quảng trường
 • Áp dụng lắp đặt cho khu vực khuôn viên sân bay, nhà ga, trường học, bệnh viện,…
 • Dùng trong việc chiếu sáng đường cao tốc và đường bộ đi lại hằng ngày
 • Chiếu sáng cho công viên và khu vui chơi, sân thể thao ngoài trời
 • Chiếu sáng cho các khu công nghiệp và khu nhập xuất hàng hóa
 • Dùng cho việc chiếu sáng những khu vực hoạt động phức tạp, yêu cầu tính an ninh cao

Ưu điểm của đèn đường chiếu sáng lối đi

 • Có thể sử dụng linh hoạt trong rất nhiều những khu vực khác nhau
 • Không phải sử dụng đến dây dẫn để kết nổi với lưới điện
 • Chống chọi tốt với thời tiết, sử dụng tốt ở ngoài trời trong nhiều năm
 • Đèn chiếu sáng với công suất lớn và diện tích chiếu sáng rộng
 • Sử dụng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tiền điện và thân thiện với môi trường
 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ giúp việc vận chuyển và lắp đặt dễ dàng
 • Dễ dàng điều khiển đèn từ xa bằng chiếc remote chuyên dụng
 • Chi phí lắp đặt thấp, không cần đến nhiều phụ kiện lắp đặt liên quan
 • Sử dụng điện DC nên sẽ an toàn cho người lắp đặt và hạn chế cháy nổ thiết bị
 • Có thể lắp đặt để sử dụng ở những vực xa xôi, ngay cả những nơi chưa có lưới điện đi qua

Top đèn năng lượng mặt trời bán chạy chính hãng Jindian

Đèn LED chiếu sáng lối đi thường được dùng ở đâu?

Đèn Led chiếu sáng lối đi được dùng ở những khu vực cần lượng ánh sáng lớn vào ban đêm để phục vụ cho các hoạt động đi lại, vui chơi, tập thể dục thể thao hoặc phục vụ cho nhu cầu sản xuất liên tục cả vào ban đêm của các xí nghiệp, nhà máy và giúp tăng cường tính an ninh vào ban đêm cho nhiều nơi khác nhau.

Ngoài ra, việc sử dụng đèn Led chiếu sáng lối đi còn áp dụng được cho những khu vực ở xa khu dân cư như vùng núi cao hay hải đảo xa xôi. Những nơi chưa được cung cấp hệ thống điện để chiếu sáng cũng có thể sử dụng loại đèn này vì nó có thể tự tạo ra nguồn năng lượng điện để duy trì hoạt động trong suốt nhiều năm sử dụng.

Đèn đường năng lượng mặt trời là một trong những thiết kế mang tính đột phá trong ngành thiết bị chiếu sáng. Nó mang lại những giải pháp chiếu sáng hiệu quả và có tính linh hoạt cao, dễ dàng áp dụng cho nhiều khu vực cần chiếu sáng khác nhau. Với việc áp dụng nghiên cứu và phát triển công nghệ mới thì chắc chắn trong tường lai sẽ có nhiều hơn các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tối ưu hơn nữa cả về mặt chất lượng lẫn giá thành.

Trả lời