Tấm Pin polysilicon được sử dụng rất phổ biến trong các loại đèn năng lượng mặt trời cũng như nhiều loại thiết bị điện khác. Khi sử dụng trong các loại đèn năng lượng mặt trời chính hãng thì tấm Pin polysilicon sẽ phát huy nhiều đặc tính nổi bật của mình để tạo ra hiệu suất cao cho các bộ đèn. Vậy tấm Pin polysilicon của đèn NLMT chính hãng có ưu điểm gì? Hãy cùng jindian.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm nổi bật của tấm Pin Polysilicon

  • Giá thành rẻ hơn so với pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể
  • Hiệu suất hoạt động cao hơn so với loại pin màng mỏng
  • Đòi hỏi ít nguyên liệu và năng lượng trong quá trình sản xuất
  • Có thể cân bằng các yếu tố môi trường tốt
  • Cấu tạo của pin đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng
  • Phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều dự án lớn nhỏ
  • Độ bền cao, có thể chịu được các lực tác động mạnh
  • Kháng thời tiết tốt và tuổi thọ sử dụng lâu dài

Tấm Pin Polysilicon là gì?

Tấm Pin polysilicone là một loại pin năng lượng mặt trời được làm từ silicon. Loại pin này có cấu trúc bao gồm nhiều mảnh silicon tan chảy ghép lại với nhau. Do có nhiều tinh thể trong một tế bào quang điện nên nó còn được gọi là tấm pin năng lượng mặt trời đa tinh thể. Quá trình sản xuất pin bao gồm việc nấu silic tan chảy đổ vào khuôn, được làm nguội và cắt thành các tấm tế bào quang điện để ghép lại với nhau.

tấm pin Polysilicon là gì

Thông thường các tấm Pin polysilicone không cắt các góc nên sẽ không nhìn thấy khoảng trắng lớn ở bề mặt giống như loại pin đơn tinh thể. Cấu trúc đa tinh thể cũng khiến loại pin này có màu xanh lam đậm thay vì màu đèn như các loại pin khác. Hiệu suất của các tấm pin mặt trời dựa trên đa tinh thể thường là 13-24%.

Do độ tinh khiết silic thấp hơn nên các tấm pin mặt trời đa tinh thể không hiệu quả như các tấm pin mặt trời đơn tinh thể. Tấm Pin polysilicone cần không gian nhiều hơn, và phải có nhiệt độ nhất định thì mới tạo năng lượng điện được. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các nguồn năng lượng mặt trời mono tinh thể hoạt động tốt hơn so với những tấm pin dựa trên silic đa tinh thể.

Các loại đèn NLMT sử dụng tấm Pin polysilicon

Đèn pha Led NLMT dùng cho sinh hoạt

Đèn năng lượng mặt trời dạng pha Led là loại đèn phổ biến thường phục vụ cho các hoạt đọng vui chơi, sinh hoạt và các khuôn viên sân vườn. Đèn có khả năng chiếu sáng xa rộng và tính ổn định cao. Lớp vỏ thiết kế cho phép loại đèn này có thể chịu được thời tiết tốt trong nhiều năm và hiệu suất không bị suy giảm nhiều theo năm tháng.

Đèn Led NLMT chiếu sáng đường đi

Đèn chiếu sáng đường đi năng lượng mặt trời thuộc loại có kích thước khá lớn với kiểu thiết kế đền hình chữ nhật bo góc cho phép đèn có thể phát quang rộng và sáng khi đặt trên cao. Loại đèn này sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời gắn gần kề với thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt nên có thể sử dụng cho cả những công trình trên cao, khó thao tác.

Đèn trang trí NLMT gắn trên tường

Đây cũng là một mẫu đèn led pha năng lượng mặt trời nhưng phần bóng đèn được thiết kế kiểu búp để tăng tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, giữa phần bóng đèn và tấm pin năng lượng mặt trời còn được gắn thêm phần đế kim loại chống gỉ để gắn lên tường. Nó sẽ giúp việc cố định đèn trở nên thuận tiện hơn đối với mọi vị trí cần sử dụng để chiếu sáng.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời 15W JD-9909

Đèn NLMT chiếu sáng hiệu năng cao

Nếu bạn cần một loại đèn năng lượng mặt trời cỡ nhỏ những có khả năng chiếu sáng đặc biệt hiệu quả thì UFO sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với hình bóng đèn giống chiếc đĩa bay, đèn mang nét độc đáo cho khu vực trang trí. Độ sáng của đèn có thể cung cấp cho một khu vực rộng với 3 góc chiếu sáng đều.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn UFO 150w

Đèn NLMT đặt tại trụ cổng

Các bức tường xung quanh nhà có thể lắp đặt các bộ đèn trụ cổng với thiết kế hiện đại để vừa trang trí cho khuôn viên lại vừa thắp sáng miễn phí vào ban đêm. Đèn có thời gian sạc nhanh và thời gian chiếu sáng lâu dài nên có thể duy trì sự ổn định trong việc chiếu sáng khuôn viên công trình, đặc biệt là vào ban đêm.

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời Jindian JD-X70

Với những ưu điểm mà tấm Pin polysilicon mang nên không quá khó hiểu khi nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các loại đèn năng lượng mặt trời và các thiết bị điện sử dụng điện mặt trời hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về loại pin polysilicon này bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại pin năng lượng mặt trời và có thể áp dụng cho mình trong nhiều vấn đề khác nhau.

 

Trả lời