Một trong những loại pin được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử hiện nay là pin Lithium photphate. Đối với các loại đèn năng lượng mặt trời cũng không phải ngoại lệ khi chúng cũng thường được trang bị loại pin này để lưu trữ điện năng thông qua việc biến đổi năng lượng mặt trời thành điện từ tấm thu. Vậy công nghệ Pin Lithium photphate trong đèn năng lượng mặt trời là gì? Hãy cùng jindian.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Pin Lithium photphate là gì?

Pin Lithium photphate hay còn được gọi là Pin Lithium sắt photphat có công thức hóa học LiFePO4 – viết tắt là LFP. Loại pin này thuộc dòng pin Lithium và có thể sạc được với lõi pin được làm từ vật liệu LiFePO4. Khả năng nổi bật của chúng nằm ở hiệu quả sạc pin cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài và an toàn đối với các thiết bị cũng như người sử dụng.

Pin Lithium photphate là gì

Pin Lithium được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử dân dụng cầm tay và trong các loại xe điện, từ xe cỡ lớn đến đồ chơi điều khiển bằng sóng radio. Pin yêu cầu từ 0,15 đến 0,3kg Lithium cho mỗi kWh. Như thiết kế, các hệ thống sơ cấp này sử dụng một catốt tích điện, là vật liệu hoạt động điện với các khoảng trống tinh thể được lấp đầy dần dần trong quá trình phóng điện.

Ưu và nhược điểm của Pin Lithium photphate

Ưu điểm

  • Sử dụng nguyên liệu sản xuất chất lượng
  • Độ bền tốt, sử dụng với tuổi thọ cao
  • Hoạt động ổn định trong quá trình sử dụng
  • Dòng và công suất pin tương đối cao
  • Có tính an toàn cao, rất ít gây nguy hiểm
  • Pin rất khó bị đốt cháy hay bị nổ
  • Thân thiện với môi trường

Nhược điểm

  • Có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian
  • Cấu tạo hình khối nên sẽ hạn chế việc tạo hình sản phẩm
  • Pin có thể bị hỏng nếu điện áp quá thấp hoặc quá cao

Công nghệ Pin Lithium photphate trong đèn năng lượng mặt trời là gì?

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời phổ biến sử dụng Pin Lithium photphat

Đèn led chiếu sáng đường đi năng lượng mặt trời

Mẫu đèn này thường có kích thước khá lớn với khả năng chiếu sáng từ trên cao trong phạm vi rộng. Đèn thường có hai loại pin liền với đèn và pin tách rời với đèn. Đèn sử dụng nhiều bóng đèn led ghép lại với khả năng cung cấp ánh sáng ổn định trong suốt cả đêm. Loại đèn led này có độ bền rất tốt và có thể chiếu sáng liên tục trên 15 năm.

Đèn pha năng lượng mặt trời đa dụng

Đây là loại đèn năng lượng mặt trời rất phổ biến nhờ vào tính đa dụng của nó. Với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, đèn pha năng lượng mặt trời có thể sử dụng hiệu quả cho việc chiếu sáng sân vườn, khu sinh hoạt, tiểu cảnh trang trí, sân bóng mini và thậm chí là có thể mang theo khi đi du lịch để chiếu sáng ở bất cứ đâu.

Đèn năng lượng mặt trời gắn tường

Loại đèn này có thiết kế với phần bóng đèn và phần pin liền kề nhau. Kích thước đèn khá gọn nhẹ và được gắn thêm phần chân đế có lỗ để dễ dàng cố định vào tường. Đèn thường dùng để trang trí cho khu vực sân vườn và các cảnh quan cây cối trong khuôn viên nhà hoặc những khu tham quan, du lịch.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời 15W JD-9909

Đèn năng lượng mặt trời siêu sáng UFO

Đèn năng lượng mặt trời UFO có kích thước không quá lớn nhưng có thể cung cấp hiệu quả ánh sáng rất cao trong một phạm vi rộng lớn. Do đó, là một giải pháp chiếu sáng hữu hiệu cho các khu vực xa xôi, khó tiếp cận với nguồn điện như vùng núi, hải đảo và cũng có thể dùng để trang trí cho các khu vực sân vườn rộng lớn.

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn UFO 150w

Đèn năng lượng mặt trời trụ cổng

Đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời với thiết kế giống như kiểu truyền thống nhưng được tích hợp thêm tấm pin nhỏ đặt trên đầu bóng đèn. Đèn giúp mang lại nguồn sáng vừa đủ cho vị trí cổng ra vào và các bức tường chắn xung quanh nhà. Với vẻ ngoài thẩm mỹ với nhiều hình dạng độc đáo nên loại đèn này là sự lựa chọn phổ biến của các công trình nhà ở hiện đại.

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời Jindian JD-X70

Sự phát triển về công nghệ Pin Lithium photphate trong đèn năng lượng mặt trời đã giúp loại đèn này có hiệu quả sử dụng tốt hơn. Do đó, khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời và thúc đẩy sự phát triển đối với loại thiết bị chiếu sáng còn khá mới mẻ này.

Trả lời