Mặc dù các loại đèn năng lượng mặt trời đã được cải tiến rất nhiều về thiết kế, chất lượng cũng như công suất chiếu sáng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua đèn năng lượng mặt trời lắp dùng thay đèn có dây hay không. Hãy cùng jindian.vn tìm hiểu rõ hơn về loại đèn năng lượng mặt trời này thông qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua đèn năng lượng mặt trời hay không?

Đèn năng lượng mặt trời đang trở nên ngày càng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Do đó, các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời sẽ phù hợp với xu thế phát triển chung hiện nay nên đang được khuyến khích sư dụng nhằm giảm tải một phần điện năng cho lưới điện quốc gia và mang đến những trải nghiệm thú vị cho một loại đèn điện hoàn toàn mới.

Các loại đèn năng lượng mặt trời bao gồm cả tấm pin và các phụ kiện đèn đều được nghiên cứu phát triển liên tục nhằm cải thiện chất lượng, hiệu suất hoạt động cũng như cân bằng được giá thành để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Do đó, việc lựa chọn sử dụng loại đèn này cũng trở nên dễ dàng và hợp lý đối với cả hộ gia đình và các công trình lớn nhỏ khác.

Những ưu điểm của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

 1. Điện mặt trời không gây ô nhiễm và không thải ra khí nhà kính sau khi lắp đặt
 2. Giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ và nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện
 3. Nguồn điện sạch tái tạo có sẵn hàng ngày trong năm, kể cả những ngày nhiều mây cũng tạo ra một lượng điện
 4. Lợi tức từ việc đầu tư sẽ hiệu quả nếu như sử dụng lâu dài
 5. Hầu như không cần bảo trì vì các tấm pin mặt trời kéo dài hơn 20 năm
 6. Tạo thêm công ăn việc làm cho các nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, dịch vụ thi công lắp đặt điện mặt trời,…
 7. Nguồn điện dư thừa có thể được bán lại cho công ty điện lực thông qua việc hòa lưới
 8. Chủ động trong việc sử dụng điện, không quá phụ thuộc vào lưới điện nhất là vào mùa nóng
 9. Có thể được cài đặt hầu như ở bất cứ đâu từ những khu vực thành thị cho đến nông thôn, vùng núi cao cho đến hải đảo xa xôi
 10. Sử dụng pin để dự trữ thêm năng lượng để sử dụng vào ban đêm
 11. Điện mặt trời sẽ an toàn hơn dòng điện truyền thống trong việc đấu nối và sử dụng các thiết bị điện hằng ngày
 12. Hiệu quả của pin mặt trời luôn được cải thiện vì vậy công suất của tấm pin điện mặt trời cùng kích thước hiện có sẽ có thể trở nên hiệu quả hơn trong tương lai
 13. Tính thẩm mỹ ngày càng được cải thiện làm cho việc sử dụng điện mặt trời linh hoạt hơn trong các công trình lắp đặt

Đèn mặt trời có thể thay thế đèn điện AC220v hay không?

Không thể phủ nhận sự đa dạng và khả năng sử dụng tốt của các loại đèn điện AC220V hiện nay. Do đã được tạo ra từ rất sớm và được phát triển sử dụng trong hàng trăm năm nên các sản phẩm đèn điện truyền thống đã đạt đến những thành công nhất định.

Tiếp bước những thành công từ các loại đèn điện truyền thống đó và nhờ vào các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên các loại đèn năng lượng mặt trời được tạo ra cũng có hiệu quả không hề kém cạnh. Ngoài ra, nó còn sở hữu nhiều đặc tính nổi bật hơn như chịu thời tiết tốt, tuổi thọ cao, sử dụng điện mặt trời,…Do đó, hoàn toàn có thể thay thế đèn mặt trời cho các loại đèn điện quen thuộc để góp phần giảm tải lượng điện năng tiêu thụ từ lưới điện quốc gia và đi theo xu hướng phát triển chung hiện nay.

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời thông dụng

Một bóng đèn năng lượng mặt trời sử dụng được bao lâu?

Bóng đèn năng lượng mặt trời thuộc loại thiết bị điện mặt trời nên sẽ được thiết kế với khả năng chống chịu thời tiết tốt và độ bền sử dụng rất cao. Thông thường thì một bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ có thể sử dụng với hơn 50 ngàn giờ hoạt động tức là khoảng gần 10 năm hoạt động. Nhưng một ngày đèn chỉ sử dụng khoảng 1/3 thời gian nên một bóng đèn có thể sử dụng lên đến 20 năm và con số này sẽ còn được cải thiện hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng tùy vào loại đèn thì sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Các loại đèn pha, đèn chiếu sáng lối đi sẽ có xu hướng chiếu sáng được lâu hơn so với đèn trang trí hay đèn cắm đất. Tất nhiên, những thông số đưa ra là thể hiện cho quá trình hoạt động trong điều kiện bình thường. Nếu thời tiết quá khắc nghiệt hoặc bị tác động bởi ngoại lực thì đèn có thể sẽ bị giảm tuổi thọ.

Có nên mua đèn năng lượng mặt trời thay đèn điện?

Việc thay đổi thói quên sử dụng các sản phẩm đèn chiếu sáng quen thuộc cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, với những thông tin chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để quyết định có nên mua đèn năng lượng mặt trời lắp dùng thay đèn có dây hay không và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời